hosting miễn phí 100%

Afiliate Marketing cho Người Mới bắt đầu làm quen (Newbie)

Chia sẻ ngắn gọn để bạn tìm hiểu và để bắt đầu với Afiliate Market một cách hiệu quả. Giúp các bạn mới tìm hiểu (hay còn gọi là Newbie) nắm nhanh bản chất, có định hướng để khi lên google search và tự tìm hiểu tiếp. Hạn chế mất thời gian do ngộp thông tin, hoặc giảm bớt việc không cần thiết.

kiếm tiền online với affiliate marketing
affiliate marketing program

Affiliate Marketing cần rất nhiều thời gian tự học!

Tự học là bắt buộc khi mới bắt đầu với Affiliate Marketing. Nếu có nhiều chi phí để đầu tư ở giai đoạn này, thì cần học cách tiêu tiền hiệu quả thì không biết chắc.
Nếu bạn có quen đang làm Affiliate Marketing và đã có kết quả. Hãy nhờ được hướng dẫn bởi người đó (nếu được, ngay cả khi tốn phí nếu bạn có điều kiện).. điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền + thời gian cho bạn.
 • Nếu không có điều kiện tài chính, và đang có thu nhập từ việc làm nào đó, hãy cứ tiếp tục công việc đó.. Tự mày mò, học hỏi MMO đến khi có thể kiếm ra tiền với affiliates.. không nóng vội được, mà phải duy trì liên tục..
 • Học hỏi bằng cách Follow những người nổi tiếng trong ngành affiliate để học những kinh nghiệm làm việc, & các chia sẻ cực kỳ quý gía từ họ. Những người ngày có thể là: CEO, Founder (người sáng lập) của các nền tảng, chủ website,.. được nhiều người khác follow.
 • Tham gia vào các Group hướng dẫn về affiliate marketing để cùng học hỏi và nhận chia sẻ từ các thành viên tích cực, có hiệu quả.

Newbie mới tham gia affiliate cần biết gì trước !?

Làm affiliate marketing là bán hàng online. Bán hàng trực tiếp (hay truyền thống) thì cần có sản phẩm và đi gặp khách hàng, hoặc có danh sách khách hàng để liên hệ (qua điện thoại hoặc gửi email). Với Affiliate, bạn cũng làm được bằng phương pháp này (trực tiếp). Affiliates cũng giống như Đại Lý bán sản phẩm của đơn vị bạn hợp tác. Nhưng hình thức thì có hơi khác một chút.
affiliate marketing cho newbie

Yêu cầu khi bán hàng online so với bán hàng offline (truyền thống)


 • Cần có website để bán hàng online, hoặc 1 trang cá nhân (Facebook profile chẳng hạn,..) để giới thiệu thông tin về sản phẩm: đặc điểm, tính năng, công dụng, giá cả, khuyến mãi,.. Khách hàng quan tâm sẽ đọc và liên hệ đặt hàng dựa trên thông tin của bạn.
 • Xu thế mua hàng online đang dần phổ biến. Hiện tại, đã có những công ty thậm chí chỉ bán hàng online, không cần tốn chi phí thuê mặt bằng. Họ chỉ cần có hàng hóa trong kho, và một website để quảng cáo sản phẩm.

Newbie cần kỹ năng gì để làm affiliate marketing ?

 • Kỹ năng bán hàng trực tiếp, (hoặc là)
 • Kỹ năng bán hàng online. Tức là quảng bá website của đơn vị (công ty) mà bạn đăng ký làm tiếp thị liên kết. Khách hàng sẽ thông qua lời giới thiệu của bạn, đi đến website đó của đối tác và mua hàng. Từ đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đối tác.

Thuận lợi khi làm affiliates:

 • Không cần bỏ vốn ra để mua trước sản phẩm.
 • Bên đối tác xử lý mọi khâu còn lại để bán hàng từ chốt sales, vận chuyển giao hàng, đổi trả bảo hành,.. (nếu khách được giới thiệu đến website đồng ý mua và đăng ký tại website).
 • Affiliates chỉ cần tập trung tốt vào khâu quảng bá (marketing) để khách hàng biết đến website của đối tác. Giới thiệu càng nhiều khách thi càng có cơ hội bán nhiều hàng, hoa hồng tăng cao.

Khó khăn khi làm affiliates:

 • Không trực tiếp chốt sales, nên sẽ khó kiểm soát được khách hàng có mua hay không !? Do đó, cần biết (tìm hiểu) và hợp tác với các đơn vị uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình. 
 • Chỉ nhận được tiền hoa hồng khi bán được hàng, không có lương cứng. Đây là luật chơi của Affiliate Marketing.
 • Có một số đối tác tức là nhà bán hàng, công ty bán sản phẩm (hay còn gọi là Advetiser) đưa ra rất nhiều điều kiện để duyệt đơn hàng của bạn. Dù là đã bán được hàng thành công, vẫn có thể bạn không có hoa hông vì vi phạm quy định của bên Advertiser. 

Kỹ năng, kiến thức cần để làm affiliate marketing

Website, traffics, và chuyển đổi là những thứ kiến thức cần thiết, và quan trọng nhất mà newbie cần. Nhất định phải quan tâm chúng thật kỹ để làm tốt với liên kết tiếp thị (affiliate marketing).
Afiliate Marketing cho Người Mới tìm hiểu (Newbie) để bắt đầu kiếm tiền online 

Website khi làm affiliate marketing

 • Tạo ra 1 website để làm tiếp thị liên kết là rất quan trọng. Bạn cần học làm việc này đầu tiên. Giống như website www.kienify.com này vậy. Bạn biết đến web này, đọc bài hướng dẫn, làm được theo hướng dẫn thì sẽ dần tin tưởng. Về sau này, nếu được giới thiệu sản phẩm khác, có thể bạn sẽ mua để ủng hộ hoặc để cảm ơn chẳng hạn.
 • Làm website cho affiliate marketing rất đơn giản. Bạn có thể học cách tạo ra 1 website chỉ trong 1 ngày. Nhưng nội dung bài viết cho website mới là thứ quan trọng, và bạn cần phải quan tâm đúng mức. Bởi vì nội dung website quyết định tỷ lệ chuyển đổi mua hàng (**).
 • Bạn có thể tạo 1 website miễn phí hoặc trả phí. Tất nhiên, với website trả phí, quyền kiểm soát của bạn sẽ đầy đủ hơn so với website miễn phí.
 • Tạo Website miễn phí với Blogger Blogspot, Wix, Wordpress.com, Joomla.com, Facebook,..
 • Website trả phí thông dụng nhất: Wordpress, Ladipage,..
Tạo website Afiliate Marketing cho Người Mới tìm hiểu (Newbie) để bắt đầu kiếm tiền online

Traffics (lưu lượng truy cập website) khi làm affiliate marketing

 • Sau khi đã tạo xong website affiliate, bạn cần có đọc giả tức là người truy cập vào website và đọc bài. Số người đến website này được gọi là lưu lượng truy cập, hay traffics.
 • Chất lượng của traffics đến website quyết định bạn bán được nhiều đơn hàng hay ít đơn hàng. Cũng giống như bán hàng trực tiếp, bạn giới thiệu cho người không quan tâm đến sản phẩm thì rất khó bán được hàng. Traffics chất lượng ở đây là những người đến website thực sự quan tâm hoặc có liên hệ, hay liên quan gì đó đến sản phẩm.
 • Traffics có hai dạng: free traffics (miễn phí) và traffics có phí (còn gọi là paid traffics).
 • Free traffics: thường áp dụng nhất là SEO (Search Engine Optimization), Youtube Video, Facebook, Instagram,..
 • Paid traffics: Google Ads, Facebook Ads , Native Ads (Propeller, Zalo Ads, Adnow,..).
website traffic - Afiliate Marketing cho Người Mới tìm hiểu (Newbie) để bắt đầu kiếm tiền online

Chọn sử dụng loại traffic nào tùy vào khả năng tài chính cũng như giới hạn thời gian yêu cầu của mỗi người. Paid traffic giúp bạn nhanh có kết quả, nhưng bù lại bạn phải mất tiền. Với free traffic thì ngược lại. Tóm lại, không mất tiền thì mất thời gian.
Những Top Affiliates thông thường hay chọn cách mất tiền hơn là mất thời gian, họ kiểm soát hiệu quả chi tiêu cực tốt. Chính vì thế, họ rất có lợi thế về mặt thời gian khi tiếp cận sản phẩm mới. Nhất là khi thị trường còn mới. 

Chuyển đổi (conversion) khi làm affiliate marketing

 • Conversion là yếu tố quan trọng nhất khi bán hàng (online hay offline đều như nhau).
 • Đối với affiliate, tỷ lệ chuyển đổi conversion rate (CR%) có thể đo đếm được. Ví dụ: Website bạn có 1000 người vào đọc bài viết quảng cáo sản phẩm và có 10 người mua hàng. Vậy tỷ lệ chyển đổi là CR = 10/10000 = 1%

Tỷ lệ chuyển đổi CR cao nghĩa là: 

chuyển đổi mua hàng khi làm Afiliate Marketing cho Người Mới tìm hiểu (Newbie) kiếm tiền online

 • Sản phẩm của bạn đang bán có nhu cầu cao.
 • Những gì bạn viết trên website đánh trúng tâm lý khách hàng.
 • Bạn chọn được traffics chất lượng, tiếp cận đúng người cần mua hàng,..
Để bắt đầu làm affiliate marketing, bạn cần chọn một Affiliate Network (còn gọi là flatform ) để bắt đầu. Xem tiếp hướng dẫn ở các bài viết sau về cách tạo một website, sau đó là các cách để có traffic đến website và cách làm để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

0 Thảo luận:

Post a Commenthỗ trợ dăng ký hosting miễn phí 100%

Hello, mình là Kien Nguyen, đang tập tành món Digital Marketing. Muốn và thích được viết lại, và chia sẻ cho những người cần tham khảo thông tin. Rất vui nếu nhận được phản hồi và có cơ hội giao lưu cùng mọi người..


Liên hệ với Admin!